Cắm Trại Hồ Trị An – Chốn bình yên sát vách Sài Gòn

Giới thiệu về Hồ Trị An

Hồ Trị An là một hồ chứa nước được xây dựng trên sông Đồng Nai, nằm tại khu vực giữa các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, miền Nam Việt Nam. Hồ Trị An có diện tích mặt nước khoảng 32 km², dung tích khoảng 1,5 tỷ m³, là một trong những hồ chứa nước lớn nhất của Việt Nam. Hồ Trị An được xây dựng từ năm 1977 và hoàn thành vào năm 1982. Mục đích chính của hồ là để cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, thủy điện và đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho sinh hoạt của khu vực miền Nam. Hồ Trị An cũng là một điểm du lịch nổi tiếng tại khu vực, thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động giải trí như câu cá, thuyền kayak, lặn ngắm san hô và cắm trại. Hồ Trị An còn có ý nghĩa lịch sử quan trọng trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Trong thời kỳ 1960-1970, đập Hồ Trị An là một trong những mục tiêu quan trọng của quân đội Mỹ và miền Nam Việt Nam, nhằm ngăn chặn việc cung cấp nước cho miền Bắc Việt Nam. Việc xây dựng hồ đã giúp đảm bảo cung cấp nước cho miền Nam và có vai trò quan trọng trong chiến thắng của Việt Nam trong cuộc chiến tranh đó.

Vẻ đẹp của Hồ Trị An

Cách di chuyển đến hồ Trị An

Hồ Trị An tọa lạc trên dòng sông Đồng Nai (thuộc tỉnh Đồng Nai), có vị trí cách thành phố Biên Hòa khoảng 30 km và cách trung tâm Sài Gòn khoảng 70 km. Đường đi hồ Trị An tương đối bằng phẳng, điều này tạo điều kiện cho bạn có thể di chuyển tới đây thông qua nhiều phương tiện khác nhau như xe máy, xe hơi 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 16 chỗ….
Tuy nhiên, đối với khách đi phượt hồ Trị An (hoặc du lịch bụi hồ Trị An) thì xe máy là phương tiện được sử dụng rất phổ biến. Với nhóm du lịch đông người và nhiều đồ đạc thì ô tô sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn quyết định đi du lịch nghỉ dưỡng đến nới đây mà xuất phát từ Sài Gòn thì đi thẳng Xa Lộ Hà Nội tới thành phố Biên Hòa. Rồi đi theo QL 1A tới Ngã Ba Trị An quẹo trái đi tới Bến xe Trị An. Chạy qua bến xe một đoạn 500 mét gặp bùng binh quẹo trái. Sau đó đi hết đường quẹo trái tiếp, rồi chạy thẳng hoài sẽ thấy Nhà Máy Thủy Điện Hồ Trị An. Trước khi qua nhà máy thủy điện sẽ thấy 1 barrier chắn ngang nhưng cứ chạy thẳng qua và đi sâu vào sẽ tới chỗ cắm trại của Hồ. Đường đi được chỉ dẫn ở bản đồ bên dưới. Trên đường đi sẽ có các cửa hàng tạp hóa, chợ, cây xăng…bán đầy đủ các thực phẩm cũng như vật dụng cần thiết cho buổi cắm trại, hãy ghé mua nêu lười mang đồ từ nhà đi hoặc lỡ hết nhiên liệu khi đang đi đường nhé.

Chơi gì ở hồ Trị An?

– Lênh đênh câu cá trên thuyền
– Chèo Sup ngắm hoàng hôn
– Khám phá rừng Mã Đà
– Ngắm bình mình tuyệt đẹp trên hồ
– Đạp xe ven đập thủy điện
– Cắm trại trãi nghiệm thiên nhiên
Chèo Sup ngắm hoàng hôn
Đạp xe ven rừng Mã Đà

Cần chuẩn bị và lưu ý gì khi đi cắm trại ở Hồ Trị An

Khi đi cắm trại ở Hồ Trị An, bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng và trang thiết bị để đảm bảo một chuyến đi an toàn và thú vị. Dưới đây là một số món đồ cần thiết bạn cần chuẩn bị:
– Lều trại: Đây là món đồ quan trọng nhất để bảo vệ bạn khỏi gió, mưa và côn trùng.
– Túi ngủ
– Đèn pin
– Bếp nướng: Để nấu ăn cho bữa tối và sáng.
– Đồ ăn và nước uống
– Dụng cụ nấu ăn: Nồi, chảo, dao, thớt, dụng cụ trộn…
– Đồ ăn nhẹ
– Dụng cụ cá nhân: Khăn tắm, khăn mặt, xà phòng, kem đánh răng….
– Đồ dùng cần thiết khác: tấm bạt, dây rút, kéo, băng dính, mạng chống muỗi…
Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu thông tin về khu vực cắm trại tại Hồ Trị An để biết các quy định và luật lệ cần tuân thủ. Vì vậy, bạn nên tham khảo các trang web hoặc liên hệ với các cơ quan chức năng để biết thêm thông tin.

Bạn không có kinh nghiệm và lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì, đừng lo vì chỉ cần liên hệ với Vivu 24h – Camping Hồ Dầu Tiếng và mọi thứ chỉ cần để tụi mình lo nhé!

Thông Tin Liên Hệ Booking:

Fanpage: Vivu24h
Instagram: Vivu.24h
Hotline/Zalo: 0862.687.182

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn tự mình lên lịch trình cho chuyến camping 1 ngày 1 đêm tại Hồ Trị An. Theo dõi Vivu 24h để cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm cắm trại thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết